Thời gian : Thứ 2 - Thứ 7 : 08:00 am - 05:00 pm    Điện thoại : 0932 051 768    Email: info@vietmygroup.net
THÊM NGÔI NHÀ MỚI CHO NGƯỜI NGHÈO
    Admin    
  • 2018-01-13 02:51:10

Được xác định là hộ nghèo, thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương, gia đình anh Nguyễn Văn Hùng (xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã được nhận căn nhà tình nghĩa do dự án “Mái ấm yêu thương” trao tặng.

Ngày 05/12, VTVcab đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Văn Hùng. Đây là căn nhà thứ 2 thuộc dự án “Mái ấm yêu thương” được thực hiện tại huyện Đô Lương.

Gia đình anh Nguyễn Văn Hùng là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Thịnh Sơn. Nhiều năm qua vợ chồng anh và hai con nhỏ chưa có nhà ở, phải sống nhờ trong căn nhà dựng tạm của người láng giềng. Bốn con người chỉ sống dựa vào những công việc làm thuê làm mướn theo thời vụ của hai vợ chồng. Do sức khỏe yếu nên cuộc mưu sinh càng khó khăn hơn. “Lo được cái ăn qua ngày còn bấp bênh thì đâu dám nghĩ đến một chỗ ở ổn định của cả nhà”, anh Hùng từng chia sẻ.

Trao tặng “Mái ấm yêu thương” cho gia đình anh Nguyễn Văn Hùng

Chia sẻ với nỗi vất vả và mong ước đó, sau hơn 2 tháng thi công xây dựng, một ngôi nhà mới khang trang đã hoàn thành và được dự án “Mái ấm yêu thương” trao tặng gia đình anh Hùng. Tại lễ bàn giao, ban tổ chức cũng tặng thêm cho gia đình phần quà bộ nồi Goldsun. Từ nay 4 thành viên trong gia đình nhỏ này không còn phải lo lắng về nhà ở, từ đó có thể yên tâm lao động sản xuất, từng bước cải thiện cuộc sống.

Đến chung vui cùng gia đình anh Nhật, đại diện chính quyền xã Thịnh Sơn chia sẻ những ghi nhận về sự giúp đỡ, hỗ trợ của VTVcab trong công tác chăm lo cho người nghèo tại địa phương. Không chỉ tại Đô Lương, các hoạt động hỗ trợ “Mái ấm yêu thương” đang được triển khai liên tục đến với nhiều người dân tại các vùng quê nghèo trên toàn quốc.

Đại diện VTVcab đến thăm hỏi và tặng quà bà Nguyễn Thị Nhật

Chiều cùng ngày, VTVcab đã đến thăm hỏi bà Nguyễn Thị Nhật tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương – một hoàn cảnh người già neo đơn được xây tặng “Mái ấm yêu thương” vừa qua. Được biết từ khi có mái nhà ổn định, ấm áp, sức khỏe của bà đã tốt hơn rất nhiều, bà đã có thể yên tâm sống vui, sống khỏe những năm tháng tuổi già. Nhân dịp này, VTVcab đã trao tặng một bộ nồi Goldsun để hỗ trợ thêm cho cuộc sống của bà Nhật.

vi en