Thời gian : Thứ 2 - Thứ 7 : 08:00 am - 05:00 pm    Điện thoại : 0932 051 768    Email: info@vietmygroup.net
Trao tặng nhà Mái ấm yêu thương tại Phú Thọ
    Admin    
  • 2018-01-13 02:56:40

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, ngày 6/11/2015 dự án Mái ấm yêu thương do VTVcab thực hiện đã trao tặng căn nhà mới khang trang cho bà Nguyễn Thị Cảnh – một trong những hộ nghèo tại phường Thanh Miếu – Việt Trì – Phú Thọ.

Niềm vui như vỡ òa đối với bà Nguyễn Thị Cảnh bởi giờ đây bà không còn phải sống trông căn nhà dột nát mỗi độ mưa qua, không còn co ro trong căn nhà xiêu vẹo, ẩm thấp. Cuộc sống mới thực sự bắt đầu trong căn nhà khang trang, phần nào giúp bà cải thiện cuộc sống, vơi bớt bệnh tận. Cùng chung niềm vui với bà trong ngày đặc biệt này còn có đại diện lãnh đạo địa phương cũng như bà con lối xóm, ai ai cũng chia sẻ niềm vui với bà. Đây cũng chính là điểm tựa vững chãi để bà có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bà Cảnh xúc động chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi khi có căn nhà mới khang trang, sach sẽ như thế này, tôi rất biết ơn VTVcab và các cấp chính quyền đã giúp đỡ tôi có căn nhà này để ổn đinh cuộc sống.”

Đại diện dự án Mái ấm yêu thương, chính quyền địa phương và bà con lối xóm chia vui với bà Nguyễn Thị Cảnh

Cũng trong ngày 6/11 đại diện ban dự án Mái ấm yêu thương đã đến thăm hỏi và thông báo sẽ xây dựng căn nhà mới khang trang cho bà Trần Thị Ngà – thị trấn Lâm Thao – Phú Thọ. Ở cái tuổi lẽ ra phải được nghỉ ngơi, vui vầy bên con cháu nhưng bà vẫn phải đi nhặt ve chai kiếm sống và nuôi hai cháu nhỏ trong căn nhà dột nát, tạm bợ. Thương cháu nhỏ bị hỏng một bên mắt mà không có tiền chữa trị bà chỉ mong sao có căn nhà kiên cố để ba bà cháu ấm áp hơn trong mùa đông này. Dự án cũng nhận được sự ủng hộ, chung tay của các cấp chính quyền địa phương và người dân nơi đây. Ai cũng mong cuộc sống của ba bà cháu sớm thoát khỏi cảnh nghèo khó. “Dự án Mái ấm yêu thương rất nhân văn và thực sự ý nghĩa đối với những gia cảnh nghèo khó, giúp địa phương chúng tôi dần xóa đi những nhà tạm để cuộc sống ổn định và phát triển hơn.” Ông Tạ Đức Quang – Chủ tịch ủy ban MTTQ thị trấn Lâm Thao

Chương trình xây dựng nhà tình nghĩa “Mái ấm yêu thương” sẽ mang đến những ngôi nhà khang trang, kiên cố cho các gia cảnh khó nghèo. Theo đó, 520 căn nhà tình nghĩa được xây dựng cho các hộ nghèo tại các tỉnh thành trên toàn quốc từ năm 2015 - 2020. Chính thức khởi động từ tháng 9/2015, đến nay chương trình đã xây tặng những “Mái ấm yêu thương” đầu tiên tại Phú Thọ, Nghệ An, Khánh Hòa, Long An, Tiền Giang và đang tiếp tục mở rộng triển khai tại nhiều địa phương khác.

Thông qua chương trình VTVcab hi vọng sẽ mang ấm áp niềm vui, lan tỏa yêu thương đến người dân nghèo, giúp họ có một mái nhà như món quà ý nghĩa để họ không ngừng hi vọng và nỗ lực vượt qua khó khăn xây đắp tương lai. 

Các hoạt động hỗ trợ của dự án được thông tin trong chương trình truyền hình “Mái ấm yêu thương” phát sóng vào 19h45 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTVcab 4 – Văn hóa.

vi en